Logo letter
Cach tinh ngay du sinh dua vao ngay quan he
about 1 month ago

Theo dõi Cách tính ngày dự sinh dựa vào ngày quan hệ mà 2BacSi sắp chia sẻ yêu cầu bạn phải nắm rõ ngày đầu của kỳ kinh cuối và tiến hành tính ngày sự sinh theo công thức dưới đây.

Đây là công thức tính ngày dự sinh cơ bản, nó có thể chính xác hoặc có sai số không mong muốn. Để xác định chính xác ngày dự sinh của mình chúng tôi khuyên bạn nên dựa vào ngày quan hệ và kết quả siêu âm để đưa ra ngày dự sinh chính xác nhất.

CÔNG THỨC TÍNH NGÀY DỰ SINH DỰA VÀO THỜI GIAN QUAN HỆ

Biết được ngày sinh của bé là điều rất nhiều cha mẹ quan tâm để nhằm chuẩn bị cho bé chào đời. Tuy nhiên tính chuẩn xác của ngày dự sinh không hoàn toàn đúng với mọi trường hợp. Trên thực tế, khoảng một nửa số trẻ sinh sinh ra thường sớm hơn mười ngày hoặc sau mười ngày so với dự tính ngày sinh. Thai phụ có thể sinh sớm hoặc sinh muộn hơn từ khoảng 1 đến hai tuần.

Nếu em bé được sinh ra từ tuần thai 38 – 42 tuần tuổi thì được gọi là sinh đủ tháng. Ngoài ra mẹ bầu cũng có thể đoán trước được ngày sắp sinh em bé dựa vào những linh cảm của người mẹ hay các thay đổi của cơ thể.

Tuổi phôi thai là gì, tính thế nào?

Tuổi phôi thai là tuổi chính xác của một thai nhi được tính từ thời điểm thụ thai. Về định nghĩa là như vậy nhưng việc xác định tuổi phôi thai lại không phải là điều dễ dàng, nhất là trong trường hợp thụ thai tự nhiên. Do vậy, tuổi phôi thai ít được xem là căn cứ chính xác để tính ngày dự sinh cho mẹ bầu hay lịch xét nghiệm thai.

Tính tuổi thai và tính ngày dự sinh theo ngày quan hệ là cách tính tuổi thai mà thường các cặp bố mẹ tương lai nghĩ đến ngay khi có kết quả thử thai dương tính, tuy nhiên cách tính ngày dự sinh mà bố mẹ nghĩ rằng đúng này lại hoàn toàn sai lầm. Các chuyên gia cho biết, tuổi phôi thai là thời gian tính chính xác được tính từ thời điểm tinh trùng của người bố di chuyển vào gặp trứng của người mẹ để thụ thai chứ không phải là thời điểm bố mẹ quan hệ tình dục. Về lý thuyết, trứng sau khi rụng chỉ sống được khoảng 12-24 giờ, trong khi tinh trùng thời gian sống cũng chỉ từ 3-5 ngày trong tử cung, như vậy có thể thấy rằng thời điểm thụ thai có thể lệch từ 3-5 ngày sau ngày quan hệ tình dục có kết quả.

Tính ngày dự sinh theo ngày quan hệ thế nào?

Thực tế cho thấy, bất kỳ mẹ bầu nào cũng có thể tự tính được tuổi thai theo kỳ kinh cuối với chỉ với một cuốn tờ lịch năm với điều kiện mẹ bầu phải nhớ được ngày đầu của chu kỳ kinh cuối.

Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu mang thai sau 1 tuần quan hệ

Mẹ bầu thực hiện đánh dấu ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối và tiến hành đếm ngược lại với thời điểm hiện tại theo tuần, mẹ sẽ xác định được tuổi thai từ đó có thể xác định được ngày dự sinh là bao nhiêu, trong khoảng thời gian nhất định, từ đó có kế hoạch chuẩn bị kỹ càng. Tuy nhiên, bác sĩ khuyên rằng mẹ bầu nên đi siêu âm để đối chiếu và xác định lại tuổi thai cũng như ngày dự sinh một cách chính xác.

Tuổi thai và dự kiến ngày sinh mặc dù là một trong những thông tin quan trọng mà mọi mẹ bầu tương lai và cả bác sĩ cần biết để có thể chăm sóc thai sản một cách tốt nhất. Tuy nhiên, không nhất thiết phải biết một cách thật chính xác.

Chỉ duy nhất 1 người biết được tuổi chính xác của thai nhi và biết được ngày mình sẽ chào đời, đó chính là thai nhi, và trong phần lớn những trường hợp,em bé sẽ phát triển tốt theo tốc độ của mình, cũng như sẽ chọn thời điểm, điều kiện đủ để sẵn sàng chào đời.

Mong rằng thông tin về tính ngày sinh mà bài viết cung cấp đã mang đến bạn đọc, đặc biệt là những mẹ bầu có thể biết được điều gì là quan trọng trong khoảng thời gian mang thai, cách tính tuổi thai và ngày dự sinh như thế nào để có những chuẩn bị thật tốt trước khi em bé chào đời.

Bài viết cách tính ngày dự sinh theo ngày quan hệ của 2BacSi.

Tham khảo từ nhiều nguồn !

Theo 2Bacsi.Puzl.Com

Read Further
about 19 hours ago
Danh sách 14 phòng khám nhi tại quận Ba Đình do 2Bacsi tổng hợp. Các phòng khám nhi tại quận Ba Đình dưới đây bao gồm phòng khám tư, bệnh viện.....
about 19 hours ago
Danh sách 8 phòng khám nhi tại Quận Hoàn Kiếm. 2Bacsi tổng hợp các phòng khám nhi tại quận Hoàn Kiếm do các bác sĩ tại bệnh viện lớn mở ra uy tín và chất lượng.