Logo letter
Quan he khi co kinh co sao khong - co mang thai khong
about 1 month ago

Quan hệ khi có kinh có sao không? Theo khoa học, quan hệ khi có kinh nguyệt làm giảm stress ngày đèn đỏ, ngăn mãn kinh sớm. Trong ngày đèn đỏ quan hệ vẫn có thể mang thai hoặc gây viêm nhiễm vùng kín. - 2Bacsi

LỢI VÀ HAI KHI QUAN HỆ TRONG THỜI KỲ KINH NGUYỆT

 

Giải tỏa căng thẳng

Đèn đỏ là giai đoạn tính cách, cảm xúc phái đẹp thay đổi thất thường. Điển hình nhất là việc hay cáu gắt, dễ stress, buồn nôn, mệt mỏi… Đây cũng là lúc sức khỏe giới tính thường mất cân bằng. “Chuyện ấy” trong thời điểm này sẽ giúp phái đẹp cân bằng tâm trạng và giảm stress hữu hiệu.

Giảm thống kinh

“Chuyện ấy” còn được biết đến như liều thuốc giảm đau bụng kinh thần kỳ. Khi đau bụng kinh, thay vì lạm dụng các loại thuốc giảm đau, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn có thể thử quan hệ tình dục. Khi đạt đến cực khoái cơ thể bạn sẽ đạt được khoái cảm tột đỉnh lúc này cơ thể tiết ra một hợp chất có tên gọi là Endorphin có khả năng giảm đau bụng kinh hữu hiệu mà không loại thuốc nào có được.

Ngừa mãn kinh sớm

Theo các chuyên gia, nếu cơ thể bạn “lên đỉnh” khoảng 2 lần mỗi khi quan hệ sẽ giúp ngăn chặn, phòng ngừa chứng mãn kinh sớm ở phụ nữ. Đây cũng là cách để bạn bảo vệ sức khỏe giới tính, nâng cao chất lượng của cuộc sống tình dục.

Quan hệ khi có kinh dễ gây viêm nhiễm

Quan hệ ngày đèn đỏ dễ dẫn đến chứng viêm niêm mạc tử cung. Các bác sỹ thường khuyến cáo không nên quan hệ vào những ngày này bởi sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Niêm mạc tử cung vào ngày đèn đỏ rất mỏng manh, nếu bạn quan hệ ở những tư thế phá cách hoặc chỉ cần nam giới “động thủ” mạnh sẽ khiến chúng bị rách và tổn thương nghiêm trọng. Lúc này vi khuẩn rất dễ xâm nhập gây nên tình trạng viêm nhiễm niêm mạc tử cung và nặng hơn là ung thư tử cung.

Ngày ấy phần cổ tử cung luôn luôn mở rộng để kinh nguyệt được đào thải ra ngoài nên rất dễ bị vi khuẩn từ bên ngoài chui vào bên trong khung chậu gây viêm nhiễm nặng nề.

Quan hệ khi có kinh có thai không?

Thật ra, Khả năng mang thai ngoài ý muốn khá cao bởi có nhiều trường hợp ngày kinh nguyệt kéo dài cho tới ngày rụng trứng. Do đó nếu quan hệ những ngày này tinh trùng vẫn có thể sống sót và có thai.

Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu mang thai sau 1 tuần quan hệ

Cần làm gì nếu vẫn muốn quan hệ khi có kinh?

Một vài lời khuyên của các bác sỹ chuyên khoa sản tại bệnh viện phụ sản Trung Ương dưới đây sẽ rất hữu ích với bạn nếu bạn muốn quan hệ vào ngày đèn đỏ. Hãy áp dụng đúng những nguyên tắc này để có đời sống tình dục lành mạnh và an toàn cho sức khỏe của cả 2.

  • Hãy vệ sinh cô bé và cậu bé thật sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục
  • Hãy tâm sự và chia sẻ với chàng về cảm xúc của mình từ đó có những tư thế quan hệ phù hợp tránh những hành động mạnh mẽ khiến “cô bé” bị tổn thương nghiêm trọng. Hãy áp dụng 1 vài tư thế khác như nằm ngửa, kê mông hơi cao …
  • Nên đeo bao cao su trong những ngày này để tránh máu dính vào cậu bé đồng thời tránh việc mang thai ngoài ý muốn.
  • Có hoạt động tình dục lành mạnh, chung thủy với một người để tránh truyền nhiễm các bệnh tình dục sang nhau.

 Giải đáp thắc mắc quan hệ khi có kinh có sao không của 2BacSi.

 

Tham khảo từ nhiều nguồn!

 

Theo 2bacsi.puzl.com

Read Further
about 20 hours ago
Danh sách 14 phòng khám nhi tại quận Ba Đình do 2Bacsi tổng hợp. Các phòng khám nhi tại quận Ba Đình dưới đây bao gồm phòng khám tư, bệnh viện.....
about 20 hours ago
Danh sách 8 phòng khám nhi tại Quận Hoàn Kiếm. 2Bacsi tổng hợp các phòng khám nhi tại quận Hoàn Kiếm do các bác sĩ tại bệnh viện lớn mở ra uy tín và chất lượng.