Logo letter
Sau khi quan he bao lau thi biet co thai
about 1 month ago

Có nhiều tài liệu nói sau khi quan hệ 3 ngày thì biết có thai. Tuy nhiên, 2BacSi khuyên các bạn nên sử dụng que thử thai hay xét nghiệm máu sau 7 - 10 ngày để có kết quả chính xác nhất.

Sau khi quan hệ 7- 10 ngày thì có thể dùng que thử thai mang lại kết quả có thai hay không chính xác gần như tuyệt đối.

Điều kiện để quá trình thụ thai thành công

Tinh trùng

Mỗi lần xuất tinh, nam giới xuất ra khoảng 2ml đến 6ml tinh dịch với số lượng tinh trùng khoảng 60 triệu, trong đó, số tinh trùng bình thường chiếm trên 60%, số tinh trùng bất thường chỉ chiếm 15% đến 20% mới có thể gặp được trứng.

Sở dĩ cần 1 lượng lớn tinh trùng như vậy vì đa số tinh trùng sẽ chết hoặc bị giữ lại trong quá trình tìm đến trứng và thường chỉ có 1 tinh trùng duy nhất gặp được trứng (trừ trường hợp sinh đôi, sinh ba….), cụ thể như sau: Âm đạo có môi trường axit nên sẽ tiêu diệt phần lớn tinh trùng, tiếp đó, lớp dịch nhầy cổ tử cung sẽ ngăn chặn tinh trùng tiếp xúc với trứng và chỉ trong ngày trứng rụng, lớp màng nhầy này mới giảm bớt. Ở giai đoạn này, lượng tinh trùng có cơ hội tiếp xúc được với trứng từ vài triệu giảm xuống chỉ còn khoảng 2000.

Với số tinh trùng còn lại, sẽ phải “bơi” quãng đường khoảng 20cm trong cổ tử cung với vận tốc trung bình 2 – 3 mm/phút. Theo tính toán của các chuyên gia, tinh trùng khỏe mạnh cần 45 phút, số còn lại cần tới 12 giờ để có thể tiếp xúc được với trứng.

Buồng trứng khỏe mạnh

Nữ giới có buồng trứng khỏe mạnh, chu kỳ kinh nguyệt đều đặn sẽ dễ thụ thai hơn số còn lại. Sau khi 1 tinh trùng tiếp xúc được với trứng, vỏ trứng sẽ tự động cứng lại, ngăn không cho các tinh trùng khác có cơ hội tiếp xúc với trứng. Thời gian tinh trùng có thể “chui” qua vỏ trứng để tiếp xúc với trứng khoảng chừng 20 phút.

Quan hệ sau bao lâu thì biết mình có thai hay không?

Trên lý thuyết, từ sau khi trứng thụ tinh sẽ mất thêm khoảng 3 ngày hoặc hơn, thậm chí kéo dài một vài tuần trước khi bạn phát hiện mình bị trễ kinh.

Đối với nhiều phụ nữ, trễ kinh là một dấu hiệu rõ ràng nhất để biết mình đã mang thai hay chưa. Tuy nhiên, nếu muốn có lời giải cho câu hỏi quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai, có lẽ dùng que thử thai là cách đơn giản, hiệu quả và chính xác mà bạn nên lựa chọn.

Theo hướng dẫn trên các que thử thai hiện nay, bạn có thể biết chính xác kết quả thụ thai khi thử que sau 7-10 ngày quan hệ.

Đây là khoảng thời gian hormone thai kỳ HCG của cơ thể tăng cao và bắt đầu có những dấu hiệu đầu tiên của thai kỳ.

Chính vì vậy, muốn biết mình đã có mang hay chưa, bạn cũng có thể dựa trên các dấu hiệu như căng tức ngực, quầng vú thâm đen, mệt mỏi, căng thẳng, buồn nôn…

Lưu ý, để việc thử thai bằng que tại nhà cho kết quả đúng, bạn nên làm theo hướng dẫn trên bao bì. Nhiều trường hợp có thể cho kết quả thử thai sai lệch. Vì vậy, sau lần thử đầu tiên khoảng 1 tuần, bạn nên thử thêm một lần để khẳng định. Bằng không, muốn chính xác 100%, bạn có thể đến các bệnh viện Phụ – Sản để thử máu và siêu âm.

Theo các chuyên gia và bác sĩ chuyên khoa, sau quan hệ 7 ngày, bạn có thể biết chính xác mình có thai hay không. Nếu quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn, tinh trùng có thể gặp được trứng, quá trình thụ thai có thể tóm tắt như sau:

  • Ngày 1: Trứng gặp tinh trùng, quá trình thụ thai xảy ra và hình thành hợp tử
  • Ngày 2: Hợp tử nguyên phân tạo thành 2 tế bào mang bộ nhiễm sắc thể và kiểu gen giống nhau. Các tế bào này tiếp tục nguyên phân 24 giờ/lần
  • Ngày 3: Trứng đã thụ tinh không thay đổi kích thước và di chuyển xuống ống dẫn trứng vào phía tử cung để “làm tổ”
  • Ngày 4: Trứng đã thụ tinh đã nguyên phân thành 16 tế bào giống nhau
  • Ngày 5: Trứng đã thụ tinh bắt đầu làm tổ tại lớp nội mạc tử cung
  • Ngày 6: Nhóm tế bào phân chia thành 2 phần: 1 phần phát triển thành phôi thai em bé, 1 phần tạo thành hệ thống hỗ trợ sự phát triển của thai nhi
  • Ngày 7: Phôi thai đã hình thành ở niêm mạc tử cung. Từ ngày thứ 7 trở đi, có thể sử dụng que thử thai, bút thử thai… để kiểm tra chính xác có thai hay chưa.

Xem thêm: Cách tính ngày dự sinh dựa vào ngày quan hệ

Ngoài ra, phụ nữ cũng có thể theo dõi những biến chuyển của cơ thể để dự đoán mình mang thai hay không. Các dấu hiệu thường gặp là: ra 1 ít máu ở âm đạo, đi tiểu nhiều, không có kinh nguyệt, ngực căng và đầu vú sẫm lại, nghén (buồn nôn, mệt mỏi, thèm ăn…)

Như vậy, cách quan hệ giúp nhanh thụ thai đó là chọn thời điểm quan hệ gần ngày rụng trứng, với tư thế quan hệ truyền thống – nam trên nữ dưới để tạo điều kiện xuất tinh vào sâu bên trong âm đạo, tăng khả năng tinh trùng gặp được trứng để thụ thai.

Và sau quan hệ từ 7 đến 10 ngày, có thể kiểm tra để chắc chắn mình có thai hay không, từ đó có những kế hoạch để đón bé yêu chào đời.

Quan hệ 1 lần có thai không?

“Em và bạn trai quen nhau được một năm. Chúng em quyết định tiến tới hôn nhân nên đã quan hệ. Đây là lần đầu tiên của em. Trước khi quan hệ, chúng em có sử dụng bao cao su”

Khi đang quan hệ thì em ra máu, và anh ấy dừng lại. Anh ấy chỉ vào một chút nữa thôi và vẫn chưa xuất tinh, vậy em có bị mang thai không? Em rất sợ điều đó xảy ra.

Em chưa đến kỳ kinh nguyệt. Gia đình hai bên của tụi em rất nghiêm khắc và nơi em đang sống rất thành kiến về vấn đề này, em cũng không thể đến những nơi có trung tâm tư vấn được. Rất mong chuyên mục giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Quyên)

Trả lời:

Em thân mến,

Khi người nam giới xuất tinh, sẽ có khoảng 300.000 tinh trùng được giải phóng vào âm đạo. Trước khi xuất tinh, trong dịch tiết của nam giới có chứa một số tinh trùng, tuy không nhiều nhưng có khả năng thụ thai.

Cuộc giao hợp của em là lần đầu tiên, màng trinh của em bị rách nên có hiện tượng chảy máu. Nếu từ đầu đến cuối bạn trai em đeo bao cao su hoàn toàn thì hầu như em không có khả năng có thai. Tuy vậy, nếu có một lúc nào đó dương vật của cậu ấy ở trong âm đạo hoặc ở âm hộ mà không đeo bao cao su thì em vẫn phải nghĩ đến khả năng có thai.

Qua ngày hành kinh mà em không thấy kinh thì nên đến một cơ sở y tế đáng tin cậy để khám, xác định xem có thai không và xử lý kịp thời nếu không muốn giữ thai.

Việc này em nên làm càng sớm càng nhẹ nhàng và an toàn. Hiện nay có phương pháp phá thai bằng thuốc, có nghĩa là em chỉ việc uống thuốc, thai sẽ sẩy gần như khi em bị hành kinh. Đây là một phương pháp riêng tư kín đáo mà nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, nếu áp dụng, em cũng cần được bác sĩ hướng dẫn cụ thể.

Quan hệ 1 lần có thai không?

Sau mỗi lần quan hệ ngoài ý muốn, nhiều bạn gái thắc mắc không biết liệu quan hệ một lần có thai hay không. Câu trả lời là “Có” nếu bạn quan hệ tình dục mà không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào.

Đặc biệt nếu hai người “ân ái” vào đúng thời điểm “màu mỡ” của phụ nữ thì khả năng mang thai lại càng cao cho dù bạn chỉ quan hệ một lần.

Thời điểm rụng trứng ở nữ giới thường rơi vào ngày thứ 14 của chu kì kinh nguyệt (với những người có chu kì kinh đều 28 ngày). Khi trứng rụng, nó sống được 12-24 giờ, do vậy, đây được coi là thời điểm vàng để thụ thai. Vì thế nếu cả 2 bạn khỏe mạnh, thời điểm “quan hệ” của một lần đó rơi đúng vào thời gian trứng rụng thì khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra.

 

Trên đây là phần giải đáp thắc mắc Sau Khi Quan Hệ Bao Lâu thì biết có thai mà 2BacSi chia sẻ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

 

Tham khảo từ nhiều nguồn !

 

Theo https://2bacsi.puzl.com/

 

Read Further
about 19 hours ago
Danh sách 14 phòng khám nhi tại quận Ba Đình do 2Bacsi tổng hợp. Các phòng khám nhi tại quận Ba Đình dưới đây bao gồm phòng khám tư, bệnh viện.....
about 19 hours ago
Danh sách 8 phòng khám nhi tại Quận Hoàn Kiếm. 2Bacsi tổng hợp các phòng khám nhi tại quận Hoàn Kiếm do các bác sĩ tại bệnh viện lớn mở ra uy tín và chất lượng.